Friday, November 15, 2013

പപ്പായ





പപ്പായ 


പപ്പായ കാൻസറിൽനിന്നും ഹൃദയാഘാതത്തിൽനിന്നും പ്റമേഹരോഗത്തിൽനിന്നും സംരക്ഷിക്കുമെന്ന് പുതിയ പഠനം. പാകിസ്താനിലെ കറാച്ചി സർവകലാശാലയിലെ അഗ്റിക്കൾച്ചർ ആൻഡ് അഗ്റിബിസിനസ് വിഭാഗ വിദ്യാർഥികളുടേതാണ് കണ്ടെത്തൽ. പപ്പായ ജ്യൂസ് കഴിക്കുന്നത് വൃക്കകളെ പ്റവർത്തനസജ്ജമാക്കി നിർത്തുമെന്ന് പഠനം അവകാശപ്പെടുന്നു. പപ്പായയിലെ ഫ്‌ളേവനോയ്ഡ്‌സ്, ഫെനോട്ടിക് എന്നിവ വൃക്കകളെ പ്റവർത്തനരഹിതമാക്കുന്ന രോഗാണുക്കളെ തടയുമെന്നതിനാലാണിത്. ഇവ കരളിനും പരിരക്ഷ നൽകുന്നു. ട്യൂമറിൻെറ വളർച്ചയെ തടയുന്ന പ്റത്യേക സംയുക്തവും പപ്പായയിലുണ്ട്. വൈറ്റമിൻ സി, പൊട്ടാസ്യം, കാൽസ്യം, അയൺ, തയാമിൻ, മഗ്‌നേഷ്യം എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ് പപ്പായ. പപ്പായ ഭക്ഷണത്തിൻെറ ഭാഗമാക്കുന്നതു വഴി കാൻസർ സാധ്യത കുറക്കുകയും ചെയ്യാമെന്ന് ഗവേഷകർ പറയുന്നു.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...